[อนิเมะพากย์ไทย] Yakitate! Japan แชมป์เปี้ยน เจปัง ตอนที่ 1-69 [จบ]

0
ตอบกลับ
60
ดู
[คัดลอกลิงก์]

1076

กระทู้

1076

โพสต์

2759

เครดิต

BaKa!!Master

Rank: 14Rank: 14Rank: 14Rank: 14

เครดิต
2759

BAKA!! ModBAKA!! NewbizBAKA!! Like Facebook

BAKAPET

pet

เรื่องย่อ69DVD-Rip จบแล้ว

แชมเปี้ยนเจปัง สูตรดังเขย่าโลก เป็นการ์ตูนประเภทอาหารที่ว่าด้วยเรื่องของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีปณิธานอัน แรงกล้า ในการสร้างสรรค์ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นขึ้นมาเพื่อให้คนญี่ปุ่นยอมรับการบริโภค ขนมปังมากยิ่งขึ้น โดยเขาตั้งชื่อมันว่า เจปัง ซึ่งจะเป็นเรื่อบังเอิญหรือความจงใจก็ไม่ทราบที่ชื่อภาษาอังกฤษ J-Pan ดันไปพ้องกับชื่อประเทศ Japan เสียพอดิบพอดี
อาสึมะ คาสึมะ ตัวเอกของเรื่องเป็นเด็กหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในการทำขนมปังมาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพามือที่มีอุณหภูมิสูงกว่าคนทั่วไปซึ่งมีผลทำให้ผสมโดขนมปัง (Dough) ออกมาได้อย่างมีคุณภาพมากกว่าคนปรกติ ไอ้มือที่ว่านี่ในการ์ตูนเรียกชื่ออย่างไพเราะว่า "หัตถ์ตะวัน" อาสึมะ เดินทางจากบ้านเกิดในนิงาตะมายังโตเกียวเพื่อฝึกฝนวิชาการทำขนมปังและเพื่อ เผยแพร่เจปังให้เป็นที่ยอมรับของคนญี่ปุ่นตามที่เขาตั้งใจเอาไว้ แต่ว่าอาสึมะก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ซึ่งทำให้เขาได้พบกับมิตรภาพ ความรัก การต่อสู้ และเรื่องราวที่ซาบซึ้งกินใจมากมาย
กว่าที่อาสึมะจะ ก้าวไปถึงเส้นชัยที่เขาคาดหวังไว้ ต้องพบกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย เพียงแค่ก้าวแรกของการทดสอบฝีมือเพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าทำงานในร้านชื่อดัง อย่าง ปังตาเซีย (Pantasia) อาสึมะก็เจอดีเข้าซะแล้ว เมื่อต้องพบกับผู้คุมสอบจอมโหดอย่าง คุโรยานางิ มือหนึ่งในเรื่องของการชิมรสชาติอาหาร หรือคู่แข่งที่กลายมาเป็นเพื่อนซี้อย่าง คาวิจิ เคียวสุเกะ ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นเต็มเปี่ยม แต่กลับล้มเหลวตลอดศก อาสึซางาวะ สึกิโนะ หลานสาวคนสวยของประธานปังตาเซีย ที่ต่อมากลายเป็นเพื่อนและเจ้านายของเขาอาสึมะ หรือ ผู้จัดการมัทสึชิโร่ ผู้จัดการร้านปังตาเซียสาขามินามิ ที่ดูยังไงก็มาเฟียชัดๆ เป็นต้น
ตัว ละครแต่ละตัวจะมีบุคลิกโดดเด่น แต่ละคนจะมีปูมหลังและที่มาที่แตกต่างกันไป โดยผู้เขียนค่อยๆ เปิดเผยความเป็นไปของตัวละครทีละน้อยๆ อย่างเช่น ทำไมผู้จัดการมัทสึชิโร่ ถึงได้ไว้ผมทรงแอโฟร่ ! ทำไม คิโนชิตะ (ตัวละครที่น่าสงสารที่สุดในเรื่อง) พนักงานของสาขามินามิถึงสามารถแยกร่างได้ ! หรือทำไม สึกิโนะ เด็กสาวที่อยู่แค่ชั้นมัธยมต้องมารับหน้าที่สืบทอดกิจการของปังตาเซีย หรือ ปิเอโร่ กรรมการตัดสินขนมปัง ที่จู่ๆ ก็ได้กลายเป็นกษัตริย์ของโมนาโกซะงั้น !
เท่าที่เล่ามาดูเหมือนจะเป็นการ์ตูนแข่งขันทำอาหารทั่วๆไป แต่เนื้อเรื่องกับสนุกเกินคาด โดยเฉพาะมุขตลกที่อัดเข้ามาอย่างไม่ยั้ง มุขฮาๆ หลายมุขออกแนวบ้าบอคอแตกหลุดโลกตามสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ต้องขอชมเชยคือทีมงานแปลของ Dex ที่นำเข้าการ์ตูนเรื่องนี้มาในบ้านเรา บทพากย์ที่ไหลลื่นและรับส่งมุขกันอย่างฮาแตก ทั้งที่บางมุขเป็นมุขของคนญี่ปุ่นที่คนไทยอาจจะไม่เข้าใจ แต่ก็ยังสามารถหาทางออกให้เข้ากับมุขแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว อีกทั้งข้อมูลเกร็ดความรู้ต่างๆ ที่แสดงให้เห็นว่าทีมงานทำการบ้านมาอย่างดี เป็นตัวอย่างที่น่าภูมิใจของคนแปลการ์ตูนบ้านเรา
มุขฮาๆ ที่ว่าอยู่ที่ปฏิกิริยาของตัวละครหลังจากได้ชิมขนมปัง หรือที่ในเรื่องเรียกกันว่า รีแอ็คชั่น (Reaction) ซึ่งรีแอ็คชั่นที่แสดงออกมาล้วนแต่บ้าบอคอแตกไปตามเรื่อง ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเล่นคำพ้องเสียงของภาษาญี่ปุ่น ซึ่งคนไทยก็น่าจะเข้าใจมุขได้ไม่ยาก เพราะมีคำอธิบายแทรกอยู่ตลอด จุดฮาอีกอย่างหนึ่งก็คือการล้อเลียนการ์ตูนเรื่องอื่นๆ อย่างไม่เกรงใจ อย่างเช่น โจ สิงห์สังเวียน โคนัน เจ้าหนูยอดนักสืบ รถด่วนอวกาศ 999 กันดั้ม หรือแม่แต่ The Lord of the Ring ก็ไม่วายโดนยำเสียเละ
แบบ [DVD-Rip] เสียง TH/JP ซับ TH

ผู้เข้าชมเนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้องแสดงความคิดเห็นก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

Powered by Discuz! X3.4
© 2016-2017 Comsenz Inc.

|Sitemap